Phú Giáo: Triển khai thực hiện quy chế chất vấn trong Đảng

Cập nhật: 27-11-2009 | 00:00:00

Sáng 26-11, Huyện ủy Phú Giáo đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện quy chế chất vấn trong Đảng cho hơn 50 cán bộ là ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư các chi - Đảng bộ và cán bộ phụ trách công tác kiểm tra ở cơ sở. Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai một số quy định chung về chất vấn và trả lời chất vấn; quy định về chủ thể, đối tượng, nội dung, phương pháp chất vấn và trả lời chất vấn; về quyền hạn, trách nhiệm của người chất vấn và người trả lời chất vấn. Theo đó, quy chế này quy định việc chất vấn và trả lời chất vấn trong hội nghị cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy, được áp dụng đối với đảng viên, cấp ủy viên, cấp ủy và Ban Thường vụ cấp ủy các cấp. Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn trong Đảng xoay quanh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức Đảng hoặc chức trách, nhiệm vụ, tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên, trừ những vấn đề bí mật theo quy định của Đảng và Nhà nước.

Việc chất vấn và trả lời chất vấn nhằm phát huy dân chủ, nâng cao trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên, góp phần ngăn chặn, phòng ngừa vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chất vấn và trả lời chất vấn còn góp phần giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của đảng viên và tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

TRƯƠNG THỊ THÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên