Phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một: Ra mắt công viên chuyên đề hoa bằng lăng

Cập nhật: 24-05-2024 | 13:23:41

(BDO) Sáng 24-5, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức ra mắt công trình công viên chuyên đề hoa bằng lăng. 

Tham dự có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP.Thủ Dầu Một; bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một.


Ông Nguyễn Văn Đông (bên trái) tham gia trồng cây xanh tại công viên chuyên đề hoa bằng lăng

Ông Phan Công Khanh, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hòa cho biết, đây là công viên đầu tiên tại phường thực hiện mô hình xã hội hóa tạo mảng xanh. Công trình nhằm hưởng ứng lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 của UBND tỉnh Bình Dương; kế hoạch mỗi nhà trồng 1 cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh đô thị và thực hiện Đề án phát triển cây xanh của thành phố. Đoàn viên, hội viên các đoàn thể, người dân địa phương trồng cây tại công viên chuyên đề hoa bằng lăng

Mô hình đã nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận cao của người dân. 

Công trình có diện tích 4.000 m2, với 500 cây hoa bằng lăng được trồng từ nguồn xã hội hóa (do nhân dân đóng góp). 

Theo kế hoạch, năm 2024, phường Phú Hòa sẽ trồng trên 10.000 cây xanh. Riêng từ đầu tháng 5 đến nay, phường đã phát động, triển khai trồng được hơn 3.000 cây xanh.

Tin, ảnh: Phương Lê

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1707
Quay lên trên