Qatar đánh giá cuộc đàm phán lệnh ngừng bắn Hamas - Israel vẫn bế tắc

Cập nhật: 22-05-2024 | 06:42:53

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar, ông  Majed Al-Ansari ngày 21-5 cho biết lệnh ngừng bắn ở Gaza và các cuộc đàm phán về giải phóng con tin giữa Israel và Hamas vẫn ở thế bế tắc. Hiện Qatar và Ai Cập là hai nước trung gian thúc đẩy tiến trình đàm phán ngừng bắn ở Gaza.


Binh sĩ Israel tham gia chiến dịch quân sự ở Rafah, phía Nam Dải Gaza ngày 18/5/2024.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Israel tiếp tục tiến sâu hơn vào trại Jabalia ở phía Bắc Gaza và tiến hành không kích tại thành phố Rafah. Cơ quan y tế và dịch vụ khẩn cấp dân sự Gaza cho biết hàng chục thi thể vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của những ngôi nhà và trên những con đường ở Jabalia, tuy nhiên đội cứu hộ không thể tiếp cận. 

Trong một đợt tổng kết hoạt động quân sự trong ngày qua, lực lượng phòng vệ Israel cho biết đã triệt phá khoảng 70 mục tiêu trên khắp Dải Gaza, trong đó có các khu quân sự phức hợp,  nơi cất giữ vũ khí và nhà kho, bệ phóng tên lửa và trạm quan sát.

Cơ quan cứu trợ và việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) ước tính trên 800.000 người đã di tản lánh nạn khi Israel bắt đầu công bố chiến dịch quân sự tại Rafah, bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế kiềm chế các hoạt động quân sự gây thương vong cho dân thường.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1573
Quay lên trên