Quả dâu to bằng bàn tay

Cập nhật: 26-02-2022 | 10:51:45

Theo thông báo hôm 15/2 của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, quả dâu này nặng 289 g, dài 18 cm, độ dày 4 cm và có chu vi 34 cm được tìm thấy trong trang trại của gia đình Chahi Ariel, nông dân tại cộng đồng nông nghiệp Kadima-Zoran ở Israel.

Nir Dai, nhà nghiên cứu tại Viện nông nghiệp Volcani của Israel, cho biết quả dâu lập kỷ lục thuộc giống Ilan do viện này phát triển, nặng khoảng gấp 5 lần khối lượng trung bình của một quả dâu thông thường cùng giống.

Ariel cầm quả dâu khổng lồ trên tay phải, so sanh với một quả dâu bình thường. Ảnh: AP.

Chứng kiến mức độ phát triển của quả dâu hồi năm ngoái, Ariel đã hy vọng nó sẽ lập kỷ lục thế giới. Trong thời gian chờ Guinness xác nhận kỷ lục, Ariel bảo quản quả dâu trong tủ đông để làm bằng chứng.

"Sau khi nghe tin, chúng tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vời. Tôi nhảy lên xe, cười lớn và hát vang. Chúng tôi đã chờ đợi điều này rất lâu rồi", Ariel cho hay, tự hào khoe giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết thời tiết lạnh bất thường ở Israel hồi đầu năm 2021 đã làm chậm quá trình chín của quả dâu, khiến nó tiếp tục nặng lên. Kỷ lục trước đó do một nông dân Nhật Bản nắm giữ, khi phát hiện một quả dâu nặng 250 g trong lúc thu hoạch vào năm 2015.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1373
Quay lên trên