Quân khu 7: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2012

Cập nhật: 05-12-2012 | 00:00:00

Trong năm 2012, với sự nỗ lực của cơ quan quân sự các cấp, cùng với sự chung tay góp sức của các cấp các ngành 9 tỉnh, thành phố trên địa bàn đã triển khai thực hiện nghiêm túc hệ thống văn bản pháp luật về nghĩa vụ quân sự, đồng thời thực hiện thống nhất, đồng bộ các bước tuyển chọn nên đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Toàn quân khu có 19.400 thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường nhập ngũ tham gia bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 728 đảng viên, chiếm 3,75%. Riêng tỉnh Bình Dương đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân bảo đảm dân chủ, công khai đúng luật định. Nhờ đẩy mạnh thực hiện quy trình tuyển quân “tròn khâu”, không bù đổi với chủ trương và phương châm nhất quán là: “Giao quân đủ, chất lượng cao, gọi người nào, chắc người đó”, việc chỉ đạo thực hiện các bước tuyển chọn đã giảm phiền hà cho thanh niên. Cụ thể, đã tuyển chọn giao 1.700/1.700 thanh niên nhập ngũ; thanh niên có sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm gần 50%; trình độ văn hóa đại học, cao đẳng và trung cấp chiếm trên 10%, tăng 6,59% so với năm 2011; có 76 đảng viên nhập ngũ đạt 4,47%, tăng 1,53% so với năm trước, trong đó địa phương đạt chỉ tiêu cao nhất là huyện Bến Cát với 19 đảng viên, đạt 7,17%.

THANH VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter