Quan tâm đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể thao

Cập nhật: 08-04-2024 | 08:48:16

Thể thao Bình Dương đang trên đà phát triển với những tấm huy chương vàng cấp thế giới mà những vận động viên (VĐV) như Bao Phương Vinh (billiards), Kim Thanh (bi sắt) hay Huy Bình (thể hình) mang về. Nhưng để cho thể thao Bình Dương bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, công tác xã hội hóa trong thể thao cần được đẩy mạnh. Ở đó, vai trò của các liên đoàn thành viên trực thuộc đóng vai trò khá quan trọng.


Giải vô địch Taekwondo Bình Dương 2024 được tổ chức bằng 100% kinh phí từ công tác xã hội hóa. Ảnh: HỒNG QUANG

Trên địa bàn tỉnh hiện tại có khá nhiều Liên đoàn Thể thao được thành lập như Taekwondo, Karate, Vovinam, xe đạp - mô tô thể thao, thể thao dưới nước hay võ thuật cổ truyền… Đa phần các liên đoàn khi được thành lập sẽ đóng vai trò tổ chức các giải đấu, tìm kiếm thêm nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp để giúp cải thiện chế độ lương, thưởng cho các VĐV.

Trong đó, các VĐV thuộc các đội tuyển thể thao của tỉnh hàng tháng đã nhận được một khoản thu nhập từ nguồn kinh phí của Nhà nước trích cho thể thao. Nếu như có thêm nguồn hỗ trợ từ các liên đoàn thành viên, cuộc sống cũng như chế độ của các VĐV sẽ được cải thiện hơn khá nhiều. Đồng thời, họ cũng sẽ được thi đấu nhiều hơn thông qua các giải đấu được các liên đoàn đăng cai tổ chức cấp tỉnh, khu vực và cả quốc gia.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, hiện các liên đoàn thành viên đang hoạt động cầm chừng hoặc gần như không có hoạt động cụ thể. Trong số này, có 3 liên đoàn thường xuyên tổ chức các giải đấu, các kỳ thi thăng đai theo quy định là Liên đoàn Taekwondo, Karate và Xe đạp mô tô thể thao. Mới đây, Liên đoàn Taekwondo Bình Dương đã tài trợ 100% kinh phí tổ chức Giải vô địch Taekwondo tỉnh Bình Dương 2024. Trong khi đó, Liên đoàn Karate với các Hội Karate thành viên ở các huyện, thị, thành phố như Phú Giáo hay Bến Cát đã làm rất tốt công tác thi thăng đai hàng quý theo quy định của bộ môn. Đây được xem là những điểm sáng trong công tác xã hội hóa trong thể thao trên địa bàn tỉnh nhà.

Thời gian tới, nếu các liên đoàn thành viên còn lại phát huy được vai trò và chức năng của mình, làm tốt công tác xã hội hóa trong thể thao, những môn thể thao như vovinam, bơi lội hay võ cổ truyền cũng sẽ thành công và ghi dấu ấn ở các giải quốc gia. Đặc biệt, việc làm tốt công tác thi thăng đai theo như quy định từ cấp cơ cở là điều kiện tiên quyết để các VĐV được chấm điểm, được lựa chọn lên các đội tuyển cấp tỉnh cũng như quốc gia.

HẢI NGUYỄN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=598
Quay lên trên