Quảng Ninh: Gió lốc giật gây những thiệt hại đầu tiên

Cập nhật: 03-08-2013 | 00:00:00
Từ rạng sáng hôm nay, 3-8, cơn bão số 5 đã bắt đầu đổ bộ vào đất liền với sức gió lớn, gây ra những thiệt hại ban đầu tại tỉnh Quảng Ninh. Nhiều biển báo, cây xanh, cột điện bị gió quật đổ.  Những thiệt hại ban đầu do cơn bão số 2 gây ra tại TP Móng Cái.Có mặt tại TP Móng Cái (Quảng Ninh), PV Dân trí đã ghi nhận được những thiệt hại do bão gây ra. Cơn bão đang đổ bộ hướng vào đất liền đã gây nên những thiệt hại có phần nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, tại trung tâm thành phố Móng Cái, bắt đầu từ chiều tối qua các hoạt động giao thương vùng biên đã chính thức đóng cửa. Tất cả các hoạt động kinh doanh buôn bán của tiểu thương cũng tạm dừng để phục vụ cho việc phòng chống cơn bão đang hướng vào đất liền.

Đã có rất nhiều cây xanh đã đỗ gãy, các công trình công cộng phục vui vui chơi giải trí đã bị gió xô đổ; trên các tuyến phố nhiều cột đèn, biển hiệu hư hại.

Ngay trong sáng sớm nay, lãnh đạo UBND TP Móng Cái đã triển khai các hoạt động kiểm tra, rà soát, cắt cử các đoàn công tác đi đến các địa điểm xung yếu, nơi mà khi bão bão bờ sẽ gây ảnh hưởng lớn.

  Mưa to, gió lớn, nước sông đang dâng cuồn cuộn.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Dương Văn Cơ - Chủ tịch UBND TP Móng Cái - cho biết, đề phòng những diễn biến bất thường của cơn bão số 2 đang hình thành trên biển hướng vào khu vực TP Móng Cái. Từ chiều tối qua, ngày 2/8, UBND thành phổ đã gửi công văn khẩn đến tất cả các cơ quan, đơn vị công bố tạm dừng tất cả các hoạt động giao thương trên địa bàn.

Về giao thương trên sông Kalong giáp ranh với Trung Quốc, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo tất cả các tàu thuyền, phương tiện vận tải tập trung về nơi trú ẩn an toàn.

Thành phố đã thông báo các diễn biến bất thường của cơn bão, trực tiếp tổ chức thêm nhân sự thường trực, xử lý hỗ trợ người dân vùng xung yếu đến khu vực tránh trú bão an toàn. Thành phố đã chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu để phục vụ cho người dân khu xung yếu…

Ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho hay, theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, bão sẽ đổ bộ vào trung tâm Quảng Ninh vào trưa nay. Hiện tất cả vị trí liên quan toàn bộ 176 tàu đánh bắt xa bờ, 8.000 tàu đánh cá nhỏ và 530 tàu thuyền du lịch đã được đưa vào neo đậu ở vị trí an toàn, tránh báo.

 Bão số 2 sẽ đổ bộ chính thức vào Quảng Ninh vào trưa nay 3-8.

Sáng nay, 3-8, tại Cô Tô, Móng Cái đã có mưa và gió to còn các địa phương khác mới chỉ có mưa.

Vào 4h sáng nay, toàn bộ các hộ dân sinh sống trên làng chài đã được đưa vào đất liền tránh bão, 5 hộ nuôi trồng thủy sản trên Hòn Soài cũng đã được đưa vào bờ an toàn.

Ông Đọc cũng cho hay, hôm qua, ngày 2/8 UBND tỉnh đã quán triệt tới bí thư, tất cả các chủ tịch địa hương trực bão và hiện tại tất cả các lãnh đạo đang thường trực chống bão trên địa bàn các thành phố, thị xã và các huyện.

Đại diện Lãnh đạo sở NN&PTNT và cơ quan thường trực ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại thành phố Móng Cái cùng lãnh đạo thành phố đi kiểm tra công tác chống bão trên địa bàn thành phố.

Theo Dân Trí

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter