Quảng Ninh: Tàu du lịch cháy ngùn ngụt trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật: 01-03-2010 | 00:00:00

Khoảng 0 giờ ngày 28-2, một chiếc tàu du lịch chở khách tham quan, ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long bất ngờ phát hoả, bốc cháy ngùn ngụt trên biển.

Trao đổi với PV sáng 1-3, Công an thành phố Hạ Long cho biết: “Con tàu gặp nạn là tàu du lịch Minh Quang 08. Ngay khi xảy ra vụ cháy, Công an TP Hạ Long đã có mặt tại hiện trường để thu thập tư liệu và đã báo cáo lãnh đạo về sự việc. Ban đầu nguyên nhân vụ cháy được xác định là do có người đốt nến phía trong khoang tàu nên gây ra hoả hoạn”.

Hiện trường vụ cháy

Vị trí chiếc tàu bị cháy cách khá xa các tàu du lịch khác nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã thiêu rụi phía trên khoang tàu. Dây neo tàu đứt, con tàu dạt ra sát một vạt núi rồi chìm dần. Sáng nay con tàu đã được trục vớt đưa vào bờ để sửa chữa.

Được biết, tại thời điểm xảy ra cháy, trên tàu có hơn 10 người gồm khách du lịch và nhân viên trên tàu nhưng được sơ tán kịp thời nên không có ai bị thương.

Công an TP Hạ Long đang làm rõ thêm nguyên nhân gây cháy.

(Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên