Quốc hội lập đoàn giám sát xuất khẩu lao động

Cập nhật: 03-01-2010 | 00:00:00

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng vừa ký nghị quyết thành lập đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc “Tổ chức, thực hiện chính sách, pháp luật về người lao động VN đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng”.

 

Mục đích là đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, vướng mắc cần tháo gỡ; xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và địa phương...

 

Đối tượng chịu sự giám sát gồm: Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Bộ Quốc phòng, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an...; 10 tỉnh thành Hà Nội, Nghệ An, TP.HCM...; một số doanh nghiệp thực hiện chức năng xuất khẩu lao động.

 

Đoàn cũng sẽ khảo sát tại nước ngoài nơi có nhiều lao động VN đến làm việc. Thời gian thực hiện giám sát từ nay đến tháng 10-2010.

 

Trước đó, ngày 24-11-2009, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) có văn bản gửi Ban quản lý lao động và chuyên gia cùng các doanh nghiệp xuất khẩu lao động sang Malaysia và Đài Loan (Trung Quốc) yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh những biểu hiện gây ảnh hưởng đến chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam.

 

8 tháng đầu năm 2009, cả nước đưa được 45.634 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt trên 50% kế hoạch năm.

(Theo VnMedia)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên