Quy định về chế độ miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các cơ sở thực hiện xã hội hóa

Cập nhật: 17-04-2014 | 00:00:00
Ngày 16-1-2014, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 02/2014/QĐ-UBND về việc sửa đổi bổ sung quy định chế độ miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các cơ sở thực hiện xã hội hóa trên địa bàn tỉnh Bình Dương ban hành kèm theo Quyết định 46/2010/ QĐ-UBND ngày 22-12-2010.

Theo đó, nhằm bảo đảm việc xác nhận đủ điều kiện hưởng ưu đãi xã hội hóa của các sở, ngành quản lý là chặt chẽ và thống nhất, tránh trường hợp các sở, ngành xác nhận chung chung, làm cơ sở để Cục Thuế tỉnh ban hành quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất tại Khoản 2, Điều 1 của quyết định nói trên đã sửa đổi, bổ sung Điểm a, Khoản 1 Điều 12 của Quyết định 46/2010/ QĐ-UBND ngày 22-12-2010. Cụ thể là căn cứ vào các quy định hướng dẫn của Nhà nước (Chính phủ, các bộ) quy định về đối tượng được hưởng các chính sách khuyến khích phát triển xã hội hóa các sở tổng hợp, rà soát, phân loại các cơ sở đang hoạt động và dự kiến đăng ký hoạt động đối với ngành do mình quản lý, trên cơ sở lấy ý kiến của các sở, ngành khác có liên quan để xác nhận đối tượng là “cơ sở thực hiện xã hội hóa” để các cơ sở này được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Đồng thời Khoản 3, Điều 1 của quyết định đã bổ sung thêm khoản 5a, Điều 12 quy định về trách nhiệm của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đó là định kỳ hàng năm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát các chủ trương trên lĩnh vực xã hội hóa; đồng thời tổng hợp các vướng mắc trong quá trình thực hiện quy định này báo cáo UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh cho phù hợp”. Ngoài ra, trước việc quản lý, sử dụng quỹ đất công tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh còn lỏng lẻo, các khu đất công không được đo đạc, cắm mốc để quản lý, bị lấn chiếm, tranh chấp quyền sử dụng đất, cho thuê đất trái quy định và để công tác quản lý quỹ đất công đi vào nề nếp, mang tính chiều sâu... UBND tỉnh cũng đã ban hành quy định về công tác quản lý quỹ đất công nhằm nâng cao công tác quản lý, sử dụng quỹ đất công do Nhà nước quản lý trên địa bàn tỉnh.

HOÀNG BẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter