Rộ thông tin Bộ trưởng Năng lượng Ukraine sắp bị bắt

Cập nhật: 09-11-2014 | 07:02:18

Bộ trưởng Năng lượng Ukraine, ông Yuri Prodan (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn UNN của Ukraine dẫn một nguồn tin giấu tên trong cơ quan thực thi luật pháp nước này cho biết Bộ trưởng Năng lượng UkraineUkraine, ông Yuri Prodan có thể bị bắt vào ngày 10-11 tới.

Tin cho biết từ ngày 4-11, các điều tra viên đã nhận được lệnh tiến hành điều tra hình sự ông Prodan sau cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine.

Có vẻ như lệnh điều tra do đích thân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ký. Các cuộc thẩm vấn đầu tiên nhân viên Bộ Năng lượng Ukraine được Tổng công tố tiến hành từ ngày 6/11. Nguyên nhân thẩm vấn liên quan tới các hoạt động của Bộ này trong việc mua than của Nam Phi và tuyên bố giá mua mặt hàng này là "bí mật".

Ông Prodan là người đã tham gia ký các hợp đồng khí đốt dưới thời cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko, và cũng là người tham gia các cuộc đàm phán về cung cấp khí đốt trong thành phần Nội các hiện nay của Thủ tướng Arseny Yatsenyuk./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=955
Quay lên trên