CUỘC THI THỰC HIỆN SẢN PHẨM VÀ VIẾT CẢM NHẬN “TÔI YÊU BÌNH DƯƠNG” LẦN 2 - NĂM 2023:

Sân chơi ý nghĩa khơi gợi tình yêu Bình Dương

Cập nhật: 04-11-2023 | 12:17:32

Với mong muốn góp phần quảng bá hình ảnh về một Bình Dương giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội đến với bạn đọc gần xa, trong và ngoài nước, Báo Bình Dương đã tổ chức cuộc thi thực hiện sản phẩm và viết cảm nhận “Tôi yêu Bình Dương” lần 2 - năm 2023. Đến nay, cuộc thi đã có sức lan tỏa lớn, thu hút nhiều đối tượng độc giả khắp nơi tham gia.

Là một trong những thí sinh nhỏ tuổi đoạt giải thưởng tại cuộc thi thực hiện sản phẩm và viết cảm nhận “Tôi yêu Bình Dương” lần 1 - năm 2022, em Trần Nguyễn Xuân Nhi, học sinh trường THPT Trịnh Hoài Đức (TP.Thuận An) vẫn rất hăng hái tham gia lần 2. Xuân Nhi cho biết, mỗi tập phim của chương trình đều rất hay và luôn để lại trong em những cảm xúc tự hào. Qua theo dõi các bài dự thi đã đăng tải trên Báo Bình Dương online, Xuân Nhi ngưỡng mộ nhất là có nhiều tác giả không phải là người Bình Dương, cũng không sinh sống tại đây nhưng lại rất am hiểu về vùng đất này và đã dành cho Bình Dương nhiều tình cảm tốt đẹp. Chính điều đó đã tạo động lực cho em tiếp tục tham gia cuộc thi năm nay.

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được rất nhiều tác phẩm từ các phóng viên, cộng tác viên, văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh tham gia ở các thể loại bài viết, video clip, Podcast. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tiếp tục nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15-11-2023. Về giải thưởng, tùy vào tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ trao thêm giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân có những đóng góp tích cực, có đề xuất mới, độc đáo, khơi gợi được tình yêu Bình Dương thể hiện trong tác phẩm tham gia cuộc thi.

Còn với bà Lê Thị Bạch Huệ (giáo viên nghỉ hưu ngụ tại phường Lái Thiêu, TP.Thuận An), khi nhận được thông báo thể lệ của cuộc thi năm nay bà rất vui mừng vì tiếp tục có dịp trải lòng mình với những cảm xúc yêu thương. Lần này, với sự đầu tư, chăm chút hơn, có cả thơ tự sáng tác, bà Huệ đã viết một bài thi thể hiện tình yêu quê hương cháy bỏng. “Hy vọng, sẽ có một chút đóng góp với cuộc thi và sẽ có môt chút dấu ấn tại cuộc thi lần này”, bà Huệ nói thêm.

Anh Huỳnh Cao Thông, Phó Bí thư Huyện đoàn Bàu Bàng, cho biết cuộc thi mang đến cho người dự thi nhiều ý nghĩa thiết thực trong nâng cao lý tưởng cách mạng, truyền thống quê hương Bình Dương; qua đó tôn vinh nét đẹp truyền thống, văn hóa, cảnh đẹp của quê hương Bình Dương. Huyện đoàn đã chủ động triển khai cho các cơ sở đoàn trực thuộc chia sẻ trên mạng xã hội như Zalo, Facebook và fanpage của Tuổi trẻ Bàu Bàng về nội dung, ý nghĩa của cuộc thi; đồng thời phát động cho các cơ sở đoàn có các bài viết, tác phẩm về gương cán bộ Đoàn, tác phẩm video người tốt, việc tốt… gửi về dự thi.

Chia sẻ với chúng tôi về sự phấn khởi khi lần đầu tham gia cuộc thi, bà Nguyễn Thị Trang (việt kiều Pháp tại TP.Thủ Dầu Một) cho biết, chương trình “Tôi yêu Bình Dương” đã giúp tôi khỏa lấp nỗi nhớ quê, để càng thấy tự hào hơn về Bình Dương trong mỗi lần kể với bạn bè quốc tế. Tham gia cuộc thi cũng là một cách để bà lưu giữ những tình cảm, những cảm xúc… cùng những kỷ niệm, những tháng năm sinh trưởng ở Bình Dương, để qua đó khơi gợi thêm cho các con của mình tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam.

Báo Bình Dương đang phát động cuộc thi tác phẩm báo chí về chủ đề “Tôi yêu Bình Dương” lần 2 - năm 2023. Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, mời quý độc giả quét mã QR:

 THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=351
Quay lên trên