Sắp ra phán quyết về tài sản của ông Thaksin

Cập nhật: 19-01-2010 | 00:00:00

 

Ông Thaksin hiện đang sống ở nước ngoài

Tháng tới, Toà án Thái Lan sẽ quyết định xem liệu có cho phép các nhà chức trách tịch thu tài sản đang bị đóng băng trị giá 2,2 tỷ USD của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra hay không. 

 

Bên khởi tố và các luật sư bào chữa có 30 ngày để đệ trình những tuyên bố cuối cùng của họ.

 

“Toà đã định ngày 26-2 là ngày đưa ra phán quyết”, ông Sekesan Bangsomboon – người đứng đầu phòng tố tụng đặc biệt thông báo.

 

Trước đó, một uỷ ban thuộc chính quyền đương kim Thủ tướng Abhisit đã tiến hành đóng băng khối tài sản trị giá 76 tỷ bath của người tiền nhiệm Thaksin.

 

Hầu hết số tài sản trên đều là lợi nhuận gia đình mà ông thu được sau khi bán Tập đoàn Truyền thông Shin Corp cho Temasek Holdings - một công ty đầu tư liên quan tới Chính phủ Singapore.

 

Các công tố viên cho rằng, cổ phần của Shin Corp thuộc về ông Thaksin, và ông đã vi phạm luật vì không nộp thuế sau vụ mua bán đó.

 

Ông Thaksin đắc cử Thủ tướng Thái Lan 2 lần, và bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Hiện, ông đang sống ở nước ngoài.

 

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên