Sắp xây tòa nhà cao kỷ lục 102 tầng tại Hà Nội

Cập nhật: 08-05-2010 | 00:00:00

Ngày 7-5 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) và Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác đầu tư xây dựng dự án tòa nhà 102 tầng tại Hà Nội.

Tòa nhà này sẽ tọa lạc tại một vị trí trên đường Láng-Hòa Lạc, với vốn đầu tư ban đầu khoảng hơn 1 tỷ USD.

Theo thỏa thuận này, OceanGroup và PVC thống nhất cùng nhau hợp tác đầu tư xây dựng PVN Tower để làm tòa nhà điều hành trung tâm Tài chính-Thương mại quốc tế. PVN Tower sẽ là nơi tập trung nguồn lực tối ưu nhất góp phần vào công cuộc phát triển và hội nhập kinh tế.

Thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp phát huy thế mạnh sẵn có của các bên trên tinh thần hợp tác chặt chẽ với nhau về năng lực, kinh nghiệm, uy tín để bổ sung cho nhau trong quá trình đầu tư, khai thác vận hành, đem lại hiệu quả cao cho dự án.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank) và PVC đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm khai thác và phát huy lợi thế của mỗi bên.

PVC cam kết ưu tiên sử dụng tối đa dịch vụ ngân hàng của OceanBank như tín dụng, bảo lãnh, quản lý vốn, tài sản, sử dụng dịch vụ tài khoản trung tâm…

OceanBank sẽ sử dụng nguồn lực tốt nhất có thể, cung cấp các dịch vụ ngân hàng đa năng hiện đại cho PVC, các đơn vị thành viên và nhà thầu của PVC.

OceanBank đồng thời ký thỏa thuận nguyên tắc về việc OceanBank sẽ tham gia góp vốn với tư cách là cổ đông chiến lược của ba công ty con của PVC trong đợt phát hành tăng vốn điều lệ là Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Hà Nội (PVC-HN), Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Sài Gòn (PVC Sài Gòn) và Công ty Cổ phần Thi công cơ giới và lắp máy (PVC – ME).

Ngoài ra, OceanBank ưu tiên hợp tác, hỗ trợ ba công ty trên trong việc thu xếp vốn, cung cấp tín dụng, ưu tiên thu xếp vốn và cho vay đối với các dự án đầu tư, các công trình thi công xây lắp có hiệu quả của các công ty này.

(THEO TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên