Sẽ hỗ trợ cho người lao động, đoàn viên công đoàn gặp khó khăn

Cập nhật: 19-05-2014 | 00:00:00

Từ ngày 16-5, các Tổ công tác hỗ trợ hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS) đã đến thăm khoảng 20 doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại nặng, DN trở lại hoạt động và thăm hỏi công nhân tại các khu nhà trọ của DN ngưng việc.

Tại nơi đến, các Tổ công tác hỗ trợ hoạt động công đoàn cơ sở gặp gỡ chủ DN, cán bộ công đoàn, người lao động (NLĐ) để nắm bắt tình hình khó khăn của DN, kế hoạch khôi phục sản xuất và những khó khăn, đề xuất của DN cũng như NLĐ ở những DN bị thiệt hại.  

 Bà Trương Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh (thứ 3 từ trái sang) thăm hỏi công nhân tại khu nhà trọ ông Trần Văn Hoạt ở khu phố Đồng An II, phường Bình Hòa, TX.Dĩ An

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: “Qua những buổi làm việc, tiếp xúc với những DN bị thiệt hại nặng hầu hết DN mong muốn sớm khắc phục để tiếp tục đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Đối với công nhân lao động mong DN sớm ổn định để làm việc trở lại. Tình trạng cháy sổ bảo hiểm cũng đang là nỗi lo của nhiều công nhân. Công nhân muốn chốt sổ để về quê hoặc chuyển nơi khác làm việc, những lao động nữ nghỉ thai sản, ốm đau… NLĐ mong cơ quan bảo hiểm xã hội tạo điều kiện thuận lợi để sớm giải quyết các chế độ liên quan cho họ”. Những kiến nghị, phản ánh của NLĐ được đoàn ghi nhận để báo cáo kịp thời đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Bà Hạnh cũng cho biết thêm: Các Tổ công tác hỗ trợ hoạt động CĐCS chỉ đạo CĐCS nắm những hoàn cảnh, trường hợp công nhân lao động, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn (cả vợ chồng hoặc vợ hoặc chồng mất việc, đang nuôi con nhỏ, bản thân bị ốm đau…) để được hỗ trợ từ ngân sách công đoàn. Cũng theo kế hoạch đến ngày 23-5, các Tổ công tác hỗ trợ hoạt động CĐCS sẽ tiếp tục đến thăm để nắm bắt tình hình bị thiệt hại của DN và gặp gỡ NLĐ tại những DN còn lại.

TƯỜNG VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter