Siêu tàu du lịch trục trặc, 4.500 người mắc kẹt giữa biển khơi

Cập nhật: 10-11-2010 | 00:00:00

Gần 4.500 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Carnival Splendor đang phải sống lênh đênh trên Thái Bình Dương trong cảnh không điều hòa, không nước nóng, thiếu thực phẩm, khi phòng động cơ của siêu tàu này bốc cháy, gây mất điện cho toàn bộ con tàu.

 

Tính đến ngày hôm qua (9-11), không ai bị thương, nhưng trực thăng của Hải quân Mỹ đã chở hàng ngàn tấn thực phẩm để cứu trợ cho những người trên tàu.

 

 Ảnh do Hải quân Mỹ cung cấp cho thấy tàu Carnival Splendor mắc kẹt trên Thái Bình Dương ngày 9-11.

Trong khi đó các tàu kéo của Mexico hiện đang khẩn trương đến khu vực tàu đang được cho trôi nổi tự do ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Mexico. Hiện tàu đang cách cảng Ensenada của Mexico khoảng 250km. Tàu Splendor có thể được kéo vào cảng này sớm nhất là cuối ngày hôm nay, thứ tư.

 

Sự cố hỏa hoạn trong phòng động cơ rất hiếm khi xả ra đối với các tàu du lịch. Sự cố lớn gần đây nhất là vào năm 2007, khi một tàu với hơn 1.500 người bị đắm sau khi đâm phải đá gần đảo Aegean của Santorini. Khi đó, 2 khách du lịch người Pháp đã thiệt mạng.

 

Tàu du lịch Splendor rời Long Beach, Mỹ, vào ngày chủ nhật vừa qua và ở ngoài khơi phía nam San Diego hơn 300km khi xảy ra hỏa hoạn, tuyên bố từ công ty Carnival Cruise Lines, có trụ sở tại Miami cho biết.

3.299 hành khách và 1.167 thủy thủ trên tàu không bị thương và ngọn lửa được dập tắt ngay sau đó, song con tàu không có điều hòa, nước nóng và không có dịch vụ điện thoại cũng như internet. Điện dự trữ của con tàu được dùng cho nhà vệ sinh và các vòi nước mát. Hành khách được cung cấp nước uống đóng chai và thực phẩm đông lạnh.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=276
Quay lên trên