Singapore tiễn ông Lý Quang Diệu dưới cơn mưa tầm tã

Cập nhật: 29-03-2015 | 15:16:40

Hàng chục ngàn người Singapore bất chấp những trận mưa như trút đã xếp hàng 15km xuyên qua thành phố này để chứng kiến lễ rước linh cữu vị cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.

Người dân Singapore xếp hàng từ sáng sớm để tiễn biệt ông Lý, bất chấp mưa to

Cỗ quan tài ông Lý được bảo vệ bằng một hộp kính lớn đặt bên trên một chiếc linh xa gắn pháo, được chậm rãi kéo đi trong nghi lễ trọng thể, từ nghị viện sang một trung tâm văn hóa nơi tổ chức truy điệu. Bước chậm phía sau cỗ linh xa (khi ra khỏi khu nghị viện) là con trai ông Lý, đương kim Thủ tướng Lý Hiển Long, cùng các thành viên trong gia đình ông và các quan chức chính phủ.

Khi linh xa diễu qua, các đám đông hai bên đường hô vang “Lý Quang Diệu” và vẫy quốc kỳ Singapore. Bốn khẩu đại bác gầm vang 21 phát tiễn biệt, trong khi máy bay quân sự lượn trên cao và tàu tuần tra hải quân hú còi ngoài vịnh.

Đoàn xe chở linh cữu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã tiến vào trung tâm thương mại Singapore và khu Tanjong Pagar.

Lễ truy điệu diễn ra vào hồi 13h (giờ Việt Nam) ở trung tâm văn hóa nằm ở nửa phía tây của Singapore.

Trước khi hát quốc ca, quốc đảo này sẽ dành một phút mặc niệm vị cố Thủ tướng của họ. Còi hệ thống phòng thủ dân sự sẽ vang lên trên toàn hòn đảo trong phút mặc niệm.

Lễ hỏa táng sẽ diễn ra tại Đài Hóa thân Hoàn vũ Mandai./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên