Singapore xin rút quyền đăng cai SEA Games 2013

Cập nhật: 12-01-2010 | 00:00:00

Bộ trưởng Phát triển Cộng đồng, Thanh niên và Thể thao Singapore Vivian Balakrishnan ngày 12-1 xác nhận Singapore muốn rút quyền đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á 2013 (SEA Games 26) do sự chậm trễ trong quá trình xây dựng một trung tâm thể thao mới.

 

Phát biểu trước Quốc hội Singapore, Bộ trưởng Balakrishnan cho biết Bộ này đã thông báo cho Liên đoàn SEA Games về ý định tổ chức SEA Games 2015, khi trung tâm thể thao nói trên đã sẵn sàng.

 

Singapore muốn tổ chức SEA Games 2015 thay vì SEA Games 2013.

Ông Balakrishnan nhấn mạnh: "SEA Games là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chương trình thể thao của Singapore. Singapore mong muốn SEA Games sẽ là sự kiện quốc tế đầu tiên diễn ra tại trung tâm thể thao trên".

 

Do vậy, ông Balakrishnan đã thông báo với Chủ tịch Liên đoàn SEA Games rằng Singapore muốn tổ chức SEA Games 2015 thay vì SEA Games 2013.

 

Chủ tịch Liên đoàn SEA Games cũng đã thông báo hiện có một số nước muốn đăng cai SEA Games 2013.

 

Quyết định xin rút quyền đăng cai SEA Games 2013 của Singapore được đưa ra sau những trì hoãn liên tục trong việc xây dựng một trung tâm thể thao trị giá 1,34 tỷ USD, dự kiến hoàn thành trong năm nay theo kế hoạch ban đầu. Trung tâm này gồm có một Sân vận động quốc gia 55.000 chỗ ngồi với mái che di động.

 

Theo Bộ trưởng Balakrishnan, dự án này bị trì hoãn do giá thành xây dựng đắt đỏ và suy thoái kinh tế.

 

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=363
Quay lên trên