Sinh viên Việt Nam giành giải Ba cuộc thi toàn cầu Huawei ICT Competition

Cập nhật: 28-05-2024 | 07:21:47

Tại vòng Chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition 2023 – 2024, Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và đoạt giải Ba nội dung Network Track, sau khi tranh tài với hơn 470 thí sinh thuộc 160 đội tuyển, đến từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Đội Việt Nam (thứ 9 và 10 từ trái sang) nhận giải Ba toàn cầu ở nội dung Network Track tại cuộc thi Huawei ICT Competition 2023 - 2024.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Đội Việt Nam tham gia và đạt giải cao tại vòng Chung kết toàn cầu. Thành tích này đã khẳng định năng lực của sinh viên Việt Nam trên đấu trường tri thức thế giới.  

Vòng chung kết cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024 vừa diễn ra tại Thâm Quyến (Trung Quốc) ghi nhận số lượng sinh viên tham dự lớn hơn so với các năm trước. Đội Việt Nam gồm 2 sinh viên: Đặng Phương Khôi Nguyên (Trường Đại học FPT Đà Nẵng) và Nguyễn Đắc Phúc (Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp), vượt qua vòng Quốc gia và vòng Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương để tiếp thúc thể hiện tài năng và bản lĩnh, xuất sắc giành giải Ba nội dung Network Track (Mạng) tại vòng Chung kết toàn cầu.

Ông Vũ Kiêm Văn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đánh giá cao những giá trị mà cuộc thi mang lại cho sinh viên Việt Nam.

Ông cho biết: “Việc nâng cao trình độ và kỹ năng về công nghệ cho sinh viên sẽ góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành ICT cho Việt Nam. Do đó, cuộc thi Huawei ICT Competition là một sân chơi học thuật vô cùng bổ ích cho các sinh viên ngành ICT. Chúng tôi mong muốn Huawei sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng cuộc thi, cung cấp các chương trình đào tạo và tài liệu học tập chất lượng cao, không chỉ cho các thí sinh nằm trong khuôn khổ cuộc thi mà còn trong các chương trình hợp tác dài hạn trong tương lai".

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải, sinh viên Đặng Phương Khôi Nguyên và sinh viên Nguyễn Đắc Phúc đều cho rằng cuộc thi là cơ hội quý giá để giao lưu, trao đổi với các sinh viên trên toàn thế giới. Đồng thời, là nền tảng tốt để sinh viên nâng cao khả năng làm việc nhóm và cùng nhau tạo ra sản phẩm công nghệ tri thức, sáng tạo.

Ngoài mục tiêu trau dồi kiến thức, hai sinh viên còn tích cực tận dụng cuộc thi để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, sức trẻ và trí tuệ Việt Nam đầy tự hào đến bạn bè quốc tế. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=420
Quay lên trên
X