Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 01/138: Người dân giúp ngành chức năng triệt phá 42 băng nhóm tội phạm hình sự

Cập nhật: 24-11-2009 | 00:00:00

Các đối tượng thu tiền giữ xe trái phép tại sân vận động Gò Đậu bị lực lượng phòng chống tội phạm phường Phú Hòa bắt giữ giao cho Công an phường Phú Thọ Ảnh: LÊ TÁM

Chiều 23-11, UBMTTQ tỉnh Bình Dương đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 01/138 (Đề án phát động toàn dân tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư) của UBTƯMTTQ Việt Nam.

Qua 3 năm triển khai thực hiện (2007-2009) đề án trên địa bàn tỉnh, nhìn chung các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp đều xác định rõ hơn vai trò, trách nhiệm trong việc giữ gìn an ninh trật tự. Cũng trong thời gian này, nhân dân đã giúp các ngành chức năng phát hiện và triệt phá 42 băng nhóm tội phạm hình sự; phát hiện 270 vụ, bắt giữ trên 500 đối tượng vi phạm các tội về ma túy. Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp với lực lượng công an thiết lập hòm thư tố giác tội phạm tại 548 khu phố, ấp... Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện Đề án 10/138 trong những năm tới, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao hiểu biết và trách nhiệm phòng, chống tội phạm, ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Dịp này, UBMTTQ tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 22 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm 2007-2009”.

ĐÌNH HẬU

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1141
Quay lên trên