Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2011 lĩnh vực Công nghệ thông tin

Cập nhật: 31-10-2011 | 00:00:00

Ban Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 vừa tổ chức chấm sơ khảo các sản phẩm tham dự giải thưởng ở lĩnh vực Công nghệ thông tin. Theo thống kê của Ban tổ chức, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2011 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có 204 sản phẩm tham dự. Trong đó, có 154 sản phẩm phần mềm, 16 sản phẩm phần cứng, 34 sản phẩm giải pháp mạng và tích hợp công nghệ. Trong tổng số 204 sản phẩm, có 65 sản phẩm đã ứng dụng vào thực tế, 139 sản phẩm có tiềm năng ứng dụng. Sau khi kiểm tra tính hợp lệ của các sản phẩm này, Ban tổ chức đã chọn ra được 65 sản phẩm, 20 sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi và 45 sản phẩm có tiềm năng ứng dụng.

Vòng sơ khảo được tiến hành theo nguyên tắc: chia cho từng giám khảo chấm trước, sau đó mới tập hợp lại chấm tập thể toàn Ban giám khảo để biểu quyết đề cử. Ngày 29-10, Ban giám khảo đã có buổi chấm tập thể, chọn ra các sản phẩm tốt nhất vào vòng Chung khảo. Ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cho biết, các sản phẩm lọt vào Chung khảo là những sản phẩm tương đối tốt, được Ban giám khảo đánh giá rất khách quan và khắt khe. Thực tế khả năng ứng dụng và chất lượng các sản phẩm này sẽ được các thí sinh thuyết trình, bảo vệ trước Hội đồng Chung khảo trong 2 ngày 17 và 18-11 tới đây. Trước đó, ngày 1-11, Ban tổ chức sẽ tổ chức họp báo công bố danh sách chính thức các sản phẩm lọt vào Chung khảo.

Đối với lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Y dược, các tác phẩm dự thi đang được Hội đồng Khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Hội đồng Khoa học Bộ Y tế tiếp tục xem xét và sẽ gửi danh sách chính thức các nhà khoa học được tôn vinh tới Ban tổ chức trước ngày 20-11-2011.

T.S

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=320
Quay lên trên
X