Sở Khoa học và Công nghệ vừa tiến hành đánh giá, nghiệm thu Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất tinh dầu từ phụ phẩm cam sành và bưởi da xanh tại huyện Bắc Tân Uyên, phát triển một số sản phẩm ứng dụng từ tinh dầu”.
Thành viên Hội đồng đánh giá, thẩm định khảo sát thực tế hệ thống, quy trình công nghệ chưng cất tinh dầu vỏ cam, bưởi
Dự án nhằm ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quy trình chưng cất tinh dầu, quy trình sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ tinh dầu cam, bưởi, tận dụng nguồn phụ phẩm... Đến nay, dự án đã chuyển giao và triển khai thành công quy trình công nghệ chưng cất tinh dầu (200kg nguyên liệu/mẻ) hiệu suất thu hồi tinh dầu ≥ 90%, chất lượng đạt TCVN 11423:2016 tại Hợp tác xã Dân Tiến, xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên.
PHƯƠNG LÊ