Sơ tán khẩn cấp ở trụ sở chính của LHQ vì mùi lạ

Cập nhật: 22-12-2010 | 00:00:00

10 giờ sáng 21-12, các nhà ngoại giao tham dự các cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đại hội đồng Liên hợp quốc tại trụ sở chính của tổ chức ở New York, Mỹ đã phải sơ tán khẩn cấp vì một mùi "lạ đáng ngờ" xuất hiện trong khuôn viên này.

Nhà ngoại giao các nước đã phải sơ tán sang các toà nhà khác nhau trong khuôn viên Liên hợp quốc cạnh sông Đông thuộc quận trung tâm Manhattan của thành phố New York. Tuy nhiên, chỉ 90 phút sau, họ được thông báo trở lại phòng họp và tiếp tục các cuộc họp của Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Người phát ngôn Liên hợp quốc Farhan Haq cho biết, các cơ quan chức năng của Mỹ và Liên hợp quốc xác định mùi lạ đáng ngờ không phải mùi gây hại hoặc nguy cơ khủng bố.

Các nhà điều tra cho rằng mùi lạ có thể bắt nguồn từ rò rỉ hỗn hợp giữa khí sulfur và khí metan từ tầng hầm tòa nhà Ban Thư ký Liên hợp quốc. Nước triều sông Đông dâng cao kết hợp với nước thải trong khu vực và trong khuôn viên Liên hợp quốc đã tạo ra mùi khó chịu này.

Sự cố này xảy ra ngay trước khi bắt đầu cuộc đối thoại giữa 150 thanh thiếu niên trên thế giới và các đại sứ của 15 nước thành viên Liên hợp quốc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=315
Quay lên trên