Sở Tư pháp tỉnh : Tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật trước công chúng

Cập nhật: 26-11-2009 | 00:00:00

Sáng 25-11, tại trường Chính trị tỉnh, Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật trước công chúng cho báo cáo viên các ban ngành, đoàn thể từ cấp tỉnh đến xã, phường. Hiện nay, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) rất rộng, đa dạng, phức tạp liên quan đến nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực và được thực hiện dưới nhiều hình thức như tuyên truyền miệng, thông qua báo đài, thi tìm hiểu... Trong đó, hình thức truyền thống tuyên truyền miệng được sử dụng rộng rãi, hiệu quả. Để làm tốt công tác tuyên truyền miệng, bên cạnh các điều kiện, báo cáo viên tuyên truyền phải có kiến thức, kỹ năng trình bày trước công chúng.

PBGDPL có vai trò rất quan trọng, là khâu đầu tiên của hoạt động thực thi pháp luật, là “cầu nối” để chuyển tải pháp luật vào cuộc sống. Những người làm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, báo cáo viên, tuyên truyền viên là những người bắc “nhịp cầu” nối giữa Nhà nước với nhân dân.

TẤN PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=362
Quay lên trên