Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 22-12

Cập nhật: 22-12-2009 | 00:00:00

Lãnh đạo địa phương và HS-SV tham quan mô hình học cụ huấn luyện

Trong niềm vui, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2009), 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (QPTD), cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ toàn tỉnh.

Tổ chức thi đấu giao hữu thể thao

Từ ngày 10 đến ngày 20-12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (CHQS) đã tổ chức giải thi đấu bóng chuyền trong khối cơ quan, đơn vị, Ban CHQS 7 huyện, thị, Thanh tra tỉnh và Tập đoàn Công ty Cao su Việt Nam. Qua 10 ngày tranh tài sôi nổi, với sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, 12 đội bóng đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Kết quả, đội Trường Quân sự đoạt giải nhất, Ban CHQS huyện Dĩ An đoạt giải nhì, Ban CHQS thị xã Thủ Dầu Một đoạt giải ba.

Bên cạnh hoạt động thi đấu thể thao của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên - thanh niên, Bộ CHQS tỉnh và Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa đã tổ chức riêng một giải thi đấu giao hữu quần vợt, cầu lông và bóng bàn cho các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng tinh thần thi đấu nhiệt tình, những trận đấu của các đồng chí lãnh đạo cũng rất hấp dẫn. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao cờ, cúp và tiền thưởng cho các đội.

Tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ

Hoạt động văn hóa, văn nghệ trong toàn LLVT tỉnh những ngày này rất sôi nổi và hào hứng, đáp ứng nhu cầu giao lưu và đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ. Cùng với việc tổ chức hội thi báo tường với chủ đề “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện” trong đoàn viên - thanh niên LLVT tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức đêm văn nghệ “Hát về người chiến sĩ” với sự tham gia của các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của TP.HCM và Bình Dương. Ngoài ra, tại huyện Tân Uyên, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Nông trường Cao su Vĩnh Bình tổ chức đêm văn nghệ thu hút hơn 500 cán bộ, chiến sĩ tham gia; huyện Bến Cát, Phú Giáo đã tổ chức đêm văn nghệ tại hội trường Ban CHQS huyện, trong đó có tới gần 600 cán bộ, đoàn viên - thanh niên và học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tham gia.

Cùng với việc tham gia hội thi “Hát về người chiến sĩ” ở cấp huyện, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã tham gia hội thi “Hát về người chiến sĩ” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức tại huyện Phú Giáo. Trong hội thi này, đội thi của LLVT tỉnh đã có sự hỗ trợ và phối hợp cùng tham gia rất nhiệt tình của các sinh viên trường Đại học Bình Dương, đã mang lại cho khán giả Phú Giáo những tiết mục văn nghệ rất hay, đậm chất người lính Cụ Hồ. Qua hội thi, cũng thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh với các đơn vị kết nghĩa, đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Bình Dương đối với các hoạt động của LLVT tỉnh trong dịp kỷ niệm này.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm, đền ơn đáp nghĩa

Để làm tốt việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm và công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn, Bộ CHQS tỉnh đã có kế hoạch phục vụ cho Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm, mời các mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ quân đội cấp đại tá, thượng tá trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng với đó, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS 7 huyện, thị và các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ kỷ niệm và họp mặt ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam, thực hiện thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ quân đội hưu trí trên địa bàn.

Cũng nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị đã tặng quà cho lực lượng thường trực với số tiền hơn 350.000.000 đồng, góp phần động viên kịp thời về vật chất, khích lệ tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

ĐẶNG TIẾN - DUY SĨ - TIẾN QUANG (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên