Sống sót sau 7 ngày bị chôn vùi

Cập nhật: 20-01-2010 | 00:00:00

 

Điều thần kỳ đã xảy ra ở Haiti khi các nhân viên cứu hộ lôi được một phụ nữ hơn 70 tuổi còn sống sót từ đống đổ nát gần một nhà thờ hôm qua, một tuần sau khi trận động đất tàn phá đất nước này.

 

Nhân viên cứu hộ người Mexico vẫn chưa hết phấn khích và xúc động, kể: "Chúng tôi đã tìm kiếm, đào bới suốt 6 ngày nay, và rồi nghe được tiếng kêu của một phụ nữ, có lúc nhìn thấy cụ cử động.

 

"Chúng tôi cứ đào mãi đào mãi, và rồi đến lúc cụ chụp được tay tôi. Tôi hôn vào đầu cụ và bà cụ nói: 'con trai!'", nhân viên cứu hộ kể, sau khi ôm những người đồng nghiệp chia sẻ niềm vui sướng. Mắt họ long lanh nước.

 

Cụ bà bị mất nước nhưng tỉnh táo và vẫn nói được.

  Cụ già trong tình trạng bị sốc nặng.

Đội giải cứu tin rằng còn hai người nữa vẫn đang sống dưới đống gạch đá ở gần đó, bởi họ nhận được một tin nhắn được cho là gửi từ một nạn nhân nằm trong đống đổ nát, CNN cho biết.

 

Các nhân viên đã khiêng cụ bà ngoài 70 tuổi tên Ena Zizi trên một chiếc cáng bằng gỗ và đưa tới một phòng khám. Xương đùi phải của bà bị vỡ và bà trong tình trạng sốc nặng.

 

Con trai của bà, Maxime Janvier, cho biết anh chưa bao giờ từ bỏ hy vọng mẹ mình sẽ được tìm thấy. "Chúng tôi liên tục cầu nguyện cho bà", Janvier nói với CNN.

 

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon hôm qua cho biết khoảng 90 nạn nhân đã được cứu thoát bởi 43 đội cứu hộ quốc tế với quân số tổng cộng 1.700 người, sau khi trận động đất xảy ra.

 

Cơn địa chấn xảy ra vào chiều ngày 12-1 với tâm chấn nằm ngay gần thủ đô Port-au-Prince khiến hàng loạt công trình sụp đổ và ước tính 200.000 người thiệt mạng.

(Theo VnE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên