Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng: Những kết quả đạt được của kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước

Cập nhật: 28-11-2009 | 00:00:00

Kết luận tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội (QH) khóa XII vào sáng qua (27-11), Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng khẳng định, những kết quả đạt được của kỳ họp thứ 6 QH khóa XII có ý nghĩa quan trọng, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời góp phần thúc đẩy đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của QH. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cũng đã nêu rõ, kỳ họp thứ 6 QH khóa XII đã thành công tốt đẹp.

Để phát huy những kết quả của kỳ họp, Chủ tịch QH đề nghị ngay sau kỳ họp này, Chính phủ, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp, theo chức năng, nhiệm vụ, triển khai thực hiện nghiêm túc các luật, nghị quyết đã được QH thông qua; tăng cường công tác quản lý và chỉ đạo điều hành; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để thống nhất nhận thức và hành động, nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong khắc phục khó khăn, đẩy mạnh công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các cơ quan của QH, các đoàn đại biểu QH, các vị đại biểu QH cần tăng cường các hoạt động giám sát một cách thường xuyên hơn, quyết liệt hơn, bảo đảm thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các luật và nghị quyết của QH, tạo bước chuyển biến mới trong thực tiễn...

Năm 2010 là năm cuối cùng của kế hoạch 5 năm 2006-2010, nhiệm vụ rất nặng nề, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đây cũng là năm có nhiều sự kiện quan trọng và nhiều ngày lễ lớn của dân tộc, QH kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ở nước ngoài nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2010.

Trước đó, các đại biểu đã biểu quyết với đa số phiếu tán thành thông qua Nghị quyết giám sát về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước tại tập đoàn, tổng công ty Nhà nước và Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 6 QH khóa XII.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên