Taliban sát hại một trưởng đoàn đàm phán hòa bình

Cập nhật: 01-05-2013 | 00:00:00

  Các tay súng Taliban. (Ảnh minh họa)Theo Tân Hoa xã, ngày 1-5, các tay súng Taliban đã phục kích và sát hại ba người, trong đó có trưởng đoàn đàm phán hòa bình Malim Shah Wali ở tỉnh Helmand, cách thủ đô Kabul của Afghanistan 555km về phía Nam.

Mohammad Daud Farhang, quan chức Hội đồng Hòa bình Tối cao ở thủ phủ Lashkar Gah thuộc tỉnh trên, nêu rõ: “Một nhóm phiến quân Taliban đã phục kích chiếc xe của Malim Shah Wali, người đứng đầu Hội đồng Hòa bình Tối cao vào lúc 10 giờ sáng 1-5, giết chết ông này cùng hai cảnh sát và làm bốn người bị thương.”

Hội đồng Hòa bình Tối cao là cơ quan được Chính phủ Afghanistan ủng hộ, có nhiệm vụ tiếp cận với Taliban và khuyến kích lực lượng Hồi giáo vũ trang này ngừng chống đối chính phủ và trở lại cuộc sống bình thường.

Phiến quân Taliban, vốn nhiều lần bác bỏ đề xuất đàm phán hòa bình với chính phủ, đã mở cuộc tấn công mùa Xuân mang mật danh "Khalid Bin Waleed" từ ngày 28-4 và kể từ đó đã tăng cường các hoạt động của nhóm này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=290
Quay lên trên