Tấn công tại Niger và Nigeria khiến nhiều người thiệt mạng

Cập nhật: 06-11-2021 | 07:35:32

Ảnh minh họa. (Nguồn: aa.com.tr)

Trong ngày 5/11 đã xảy ra các vụ tấn công gây thương vong ở cả Niger và Nigeria.

Cụ thể tại Nigeria, chính quyền bang Kaduna cho biết ít nhất 10 dân làng đã thiệt mạng khi các tay súng có vũ trang tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào 2 ngôi làng Yagbak và Ruhugo thuộc bang này.

Một nhân chứng cho biết các tay súng đã đi xe máy đến làng, đốt phá nhà cửa và bắn dân thường. Nhiều ngôi nhà đã bị kéo đổ và hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị thương.

Sau khi nhận được tin về các vụ tấn công trên, chính quyền bang Kaduna đã điều quân đội và cảnh sát đến hiện trường, đồng thời trấn an dân làng. Chính phủ Nigeria cũng đã ra lệnh điều tra và hỗ trợ vật chất cho các nạn nhân.

Đây là các sự vụ mới nhất trong loạt vụ tấn công do các phần tử vũ trang tiến hành ở phía Bắc Nigeria trong những tháng gần đây, khiến nhiều người thiệt mạng và bị bắt cóc.

Cũng trong ngày 5/11, tại quốc gia láng giềng phía Bắc là Niger, các tay súng thánh chiến cũng đã tấn công một đơn vị quân đội ở khu vực Dagnè thuộc phía Tây làm 11 binh sỹ đã thiệt mạng và 9 người hiện vẫn đang mất tích.

Bộ Quốc phòng Niger cho biết một nhóm khủng bố vũ trang đi trên ô tô và xe máy đã đến điểm có đơn vị quân đội để tiến hành vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ hai trong tuần này ở Dagnè, sau vụ tấn công đầu tiên xảy ra hôm đầu tuần cướp đi sinh mạng của 69 thường dân./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên