Tân Hiệp Phát lần thứ 9 đồng hành cùng giải thưởng Quả cầu vàng

Cập nhật: 08-07-2020 | 17:19:17

10 gương mặt tài năng xuất sắc nhất trong lĩnh vực khoa học - công nghệ (KHCN) đã được vinh danh và trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019. Bên cạnh đó, 20 nữ sinh chuyên ngành KHCN thuộc các trường đại học trên toàn quốc cũng đã được tuyên dương vào sáng 6-7-2020.

Giải thưởng Quả cầu vàng dành cho những thanh niên tiêu biểu, tài năng trẻ xuất sắc trong lĩnh vực KHCN do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, với sự đồng hành trong suốt 9 năm qua của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.


Ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, tặng cúp cho 10 tài năng trẻ đạt giải thưởng Quả cầu vàng 2019

10 gương mặt đặc biệt xuất sắc trong số 45 hồ sơ của 24 đơn vị gửi về xét chọn giải thưởng trong năm nay thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới. Đặc biệt, có những ứng viên tham gia xét chọn mới chỉ 16 tuổi.

Giải thưởng năm nay có nhiều điểm mới ấn tượng, nhiều hồ sơ của ứng viên đang học tập, công tác ở nước ngoài. Trong số này, nhiều cá nhân là chủ nhiệm đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia; có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao; có nhiều công trình khoa học chất lượng cao thuộc danh mục Q1, có nhiều bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích đã được công nhận, nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế… Điển hình như Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạnh (trường Đại học Soongsil, Hàn Quốc), Tiến sĩ Võ Văn Giàu (trường Đại học Gachon, Hàn Quốc), Tiến sĩ Trần Nguyễn Hải (trường Đại học Duy Tân), Tiến sĩ Nguyễn Thúy Chinh (Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)…

Bên cạnh giải thưởng Quả cầu vàng, 20 phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN lần thứ 21 năm 2019 tiếp tục được trao tặng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Đây là những ngành học mà sinh viên nữ còn hạn chế và cần được khuyến khích.


Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, phát biểu tại lễ trao giải 

Sinh viên tham dự xét phần thưởng đều xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ khá trở lên và đều là sinh viên giỏi, xuất sắc, đạt nhiều danh hiệu của các trường, học viện. Ngoài thành tích học tập, nhiều nữ sinh đã tham gia nghiên cứu đề tài thuộc lĩnh vực chuyên ngành cấp khoa, cấp trường có tính thực tế và được đánh giá cao. Một số nữ sinh khác tích cực tham gia vào các cuộc hội thảo, các câu lạc bộ, diễn đàn trên mạng, dự án doanh nghiệp, cuộc thi chuyên ngành các cấp như: Olympic tin học, Olympic toán học, Olympic cơ học, cuộc thi sáng tạo robot, kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC…

Chúc mừng những gương mặt xuất sắc đạt Giải thưởng Quả cầu vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, cho rằng đây là vinh dự nhưng cũng đạt trên vai mỗi bạn trách nhiệm, yêu cầu lớn lao hơn. Bởi đây mới là những kết quả, ghi nhận thành công bước đầu của mỗi bạn trên con đường nghiên cứu khoa học.


Ông Nguyễn Anh Tuấn thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ Tân Hiệp Phát

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Anh Tuấn mong các bạn luôn cháy trong mình khát khao vươn tới những đỉnh cao của tri thức, của sáng tạo KHCN để tiếp tục tỏa sáng, biết dấn thân và cống hiến để có nhiều công trình, sản phẩm KHCN xuất sắc có hàm lượng giá trị cao hơn, đóng góp xứng đáng cho nền KHCN của nước nhà.

Chia sẻ với giải thưởng Quả cầu vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết Tân Hiệp Phát đánh giá rất cao những thành tựu, các công nghệ mà các cá nhân đạt giải thưởng Quả cầu vàng đã nghiên cứu, phát triển với tinh thần không gì là không thể. Công nghệ đang được ứng dụng và ngày càng quan trọng hơn trong cuộc sống kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.


Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết tập đoàn vinh dự được đồng hành cùng giải thưởng Quả cầu vàng trong suốt 9 năm qua

Với các nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN, các bạn là hình mẫu của thế hệ trẻ, nhiệt huyết, tham vọng, muốn chứng minh năng lực bản thân cũng như những đóng góp, cống hiến vào sự phát triển chung của xã hội. Tân Hiệp Phát hy vọng các bạn sẽ tiếp tục truyền động lực, lan tỏa cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác, nhất là các bạn nữ sinh để nữ giới ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa vào cuộc sống và tạo ra những thành tựu mới cho xã hội.

Vào chiều cùng ngày, ban tổ chức, tốp 10 gương mặt Quả cầu vàng cùng các nữ sinh viên tiêu biểu đã đến tham quan nhà máy sản xuất nước giải khát của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại tỉnh Hà Nam.


Đoàn tham quan nhà máy sản xuất nước giải khát Number 1 tại tỉnh Hà Nam

Tại chuyến tham quan, ông Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ cho biết: “Đây là cơ hội để các tài năng Quả Cầu Vàng và các nữ sinh tiêu biểu có thêm cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm công nghệ sản xuất nước giải khát tối tân bậc nhất thế giới của Tân Hiệp Phát. Một thương hiệu nước giải khát hàng đầu Việt Nam, cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn đa quốc gia và đang vươn mình ra thế giới.

Nhà máy nước giải khát Number One Hà Nam được xây dựng từ năm 2014, trên diện tích 26 ha, thuộc Cụm công nghiệp Kiện Khê I (Thanh Liêm, Hà Nam). Nhà máy được trang bị công nghệ Aseptic tối tân bậc nhất thế giới của Tập đoàn GEA để sản xuất các thức uống giải khát tốt cho sức khỏe, như Trà thanh nhiệt Dr Thanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, Trà xanh không độ giúp tăng cường sức đề kháng. 

Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, công nghệ Aseptic tại nhà máy của Tân Hiệp Phát đột phá so với các công nghệ khác là dung dịch sản phẩm không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần lên mức tối đa qua các yếu tố: Chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết mà không cần tới chất bảo quản.

T.Vy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter