Tân Ngoại trưởng Anh thăm Ukraine

Cập nhật: 17-11-2023 | 06:45:17

Tân Ngoại trưởng Anh David Cameron đã đến Ukraine, gặp Tổng thống nước chủ nhà Volodymyr Zelensky. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Cameron trên cương vị Ngoại trưởng Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) và Ngoại trưởng Anh David Cameron tại cuộc gặp ở Kiev ngày 16/11/2023.

Trong đoạn video do Văn phòng Tổng thống Ukraine đăng tải ngày 16/11, ông Cameron đã nhấn mạnh sự ủng hộ của Chính phủ Anh đối với Ukraine. Ngoại trưởng Anh khẳng định London sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine về mặt tinh thần, ngoại giao và trên hết là hỗ trợ quân sự. Người đứng đầu ngành ngoại giao Anh nói thêm rằng London sẽ hợp tác với các nước đồng minh nhằm đảm bảo trọng tâm chú ý là Ukraine.

Về phần mình, Tổng thống Ukraine Zelensky cảm ơn động thái trên của Chính phủ Anh, trong bối cảnh ông cho rằng cuộc xung đột ở Trung Đông dường như khiến thế giới không còn quá tập trung vào cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. 

Tuyên bố của Ukraine không nêu thời gian diễn ra cuộc gặp giữa tân Ngoại trưởng Anh và Tổng thống Zelensky. Cựu Thủ tướng Anh Cameron vừa được bổ nhiệm là Ngoại trưởng nước này trong cuộc cải tổ nội các ngày 13/11 vừa qua.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên