Sở Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành Công văn số 2638/SGDĐT-GDTrHTX về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, thị, thành phố và các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các đơn vị với các nội dung sau: Triển khai thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định của Luật ATTP; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức về ATTP và phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Đối với các đơn vị tổ chức bữa ăn bán trú, bếp ăn tập thể, căn tin trong nhà trường phải thực hiện nghiêm các quy định về ATTP. Các cơ sở giáo dục, trường học chủ động phối hợp với ngành y tế và Ban Đại diện cha mẹ học sinh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh ATTP nhằm bảo đảm sức khỏe cho học sinh…
H.PHƯƠNG