Tăng cường phổ biến kiến thức khoa học cho nông dân

Cập nhật: 10-01-2015 | 09:04:26

Năm 2014, Sở Khoa học - Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền các mô hình trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng thành công tiến bộ KH&CN vào sản xuất, kinh doanh đến nông dân. Thông qua các bản tin KH&CN được xuất bản định kỳ, nhiều mô hình sản xuất hiệu quả cùng những quy trình kỹ thuật nuôi trồng tiên tiến đã được giới thiệu như kỹ thuật trồng rau mầm, nuôi heo đệm lót sinh học; mô hình trồng rau an toàn theo hướng VietGAP... người dân hiểu rõ kết quả mang lại từ ứng dụng KH&CN.

Trong năm qua, Sở KH&CN cũng đã phối hợp với các cấp Mặt trận, đoàn thể tổ chức nhiều hội thảo, tập huấn về công nghệ xử lý chất thải chăn nuôi có hiệu quả, chi phí thấp; tăng cường hiểu biết về vai trò của việc bảo hộ tài sản trí tuệ mang địa danh địa phương ở trong nước và nước ngoài. Sở còn thường xuyên phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh tại huyện Phú Giáo và TX.Thuận An, quy chế cấp quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể và quyền sử dụng tem mang nhãn hiệu tập thể măng cụt Lái Thiêu…

SÔNG TRÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter