Tăng mức hỗ trợ đối với đối tượng được cử hoặc tự đi đào tạo

Cập nhật: 03-12-2009 | 00:00:00

Ngày 2-12, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có cuộc họp nhằm thẩm tra dự thảo Nghị quyết về chính sách, chế độ đối với ngành giáo dục - đào tạo, ngành y tế và việc ban hành chính sách đào tạo, thu hút và phát triển nguồn nhân lực tỉnh. Tại buổi họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo. Trong đó đề nghị tăng mức hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế nhân dịp “Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2” hàng năm từ 200.000 đồng/người lên 300.000 đồng/người; mở lớp tạo nguồn học sinh giỏi bậc THCS tại trường THCS Bình Thắng (huyện Dĩ An); có chính sách khuyến khích nhằm thu hút người có học hàm, học vị về công tác tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Theo đó, để thu hút người có trình độ cao về tỉnh công tác, cần bổ sung thêm chế độ hỗ trợ tiền thuê nhà bằng 0,7 lần mức lương tối thiểu chung/người/tháng...

Ngoài ra, các đại biểu còn cho rằng cần tăng thêm mức hỗ trợ đối với các đối tượng được cử đi đào tạo hoặc tự đi đào tạo nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức học tập, nâng cao trình độ.

K.VÂN - T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=347
Quay lên trên