Tặng quà đồng bào dân tộc Khmer dịp lễ Sen Đôn Ta

Cập nhật: 11-10-2012 | 00:00:00

 Thăm đồng bào dân tộc Khmer ở An Giang dịp lễ Sen Đôn Ta Ngày 11-10, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ do ông Bùi Ngọc Sương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà sư sãi, đồng bào Khmer tại tỉnh Sóc Trăng, nhân dịp lễ Sen Đôn Ta (lễ báo hiếu, cúng ông bà) của đồng bào Khmer Nam Bộ.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, trường bổ túc văn hóa trung cấp Pali Nam Bộ, chùa Khleang (tại phường 6, thành phố Sóc Trăng), thăm hỏi các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, tặng quà sư sãi chùa Prek On Đơk (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên) và tặng 20 phần quà cho các hộ Khmer nghèo của tỉnh, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Tại các nơi đến thăm, ông Bùi Ngọc Sương thay mặt đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng lễ Sen Đôn Ta đến các vị hòa thượng, thượng tọa, tăng sinh và đồng bào dân tộc Khmer; thông tin về những chính sách của Đảng, Nhà nước và nhắc nhở đồng bào cần nâng cao ý thức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo, dân tộc để chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc...

Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ chúc bà con Khmer Sóc Trăng có được những ngày lễ cổ truyền vui tươi, hạnh phúc và mong muốn các vị sư sãi, bà con phật tử người Khmer ngày càng đoàn kết, chung sức cùng chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh An Giang và các địa phương đã đến thăm, tặng quà mừng lễ Sen Đôn Ta của đồng bào dân tộc Khmer tại 65 chùa trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh An Giang chúc các chức sắc, chư tăng, phật tử và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn hưởng lễ Sen Đôn Ta năm 2012 vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm; biểu dương nỗ lực vươn lên của các nhà sư và bà con Khmer đã đoàn kết, chung sức cùng chính quyền, nhân dân địa phương phát triển sản xuất, xây dựng quê hương, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn các vị chức sắc, chư tăng, phật tử và đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, góp phần xây dựng, phát triển quê hương.

Đại diện các chùa đã cảm ơn sự quan tâm chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer trong tỉnh, như hỗ trợ về nhà ở, đất ở, vốn, điều kiện kinh doanh sản xuất, phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào, xây dựng phum sóc ấm no hạnh phúc; hướng đồng bào dân tộc phát huy những kết quả đạt được, góp phần tích cực xây dựng quê hương giàu đẹp.

Tỉnh An Giang hiện có trên 90.270 bà con dân tộc Khmer, sinh sống tập trung tại 5 huyện là Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành, Châu Phú và Thoại Sơn. Bà con sinh hoạt tại 65 chùa, tập trung đông nhất là ở hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên, chiếm 75% tổng số đồng bào dân tộc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter