Tập huấn một số điểm mới về bảo hiểm xã hội

Cập nhật: 18-05-2021 | 08:09:47

 Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương vừa phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội Bình Dương tổ chức tập huấn “Một số điểm mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế”.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được triển khai về các chế độ được hưởng của người lao động trong chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật hiện hành; cập nhật một số kiến thức liên quan đến những quy định mới, như: Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035, điều kiện cấp giấy miễn đồng chi trả trong năm…

Lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với chuyên gia trong các lĩnh vực nói trên, đồng thời cập nhật kiến thức để doanh nghiệp thực hiện bảo đảm quyền lợi cho người thụ hưởng.

T.VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter