Tập huấn nghiệp vụ cho nhân viên thu bảo hiểm xã hội

Cập nhật: 08-12-2023 | 08:31:04

 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Bình Dương vừa tổ chức hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho 500 nhân viên thu đại diện cho 12 tổ chức dịch vụ thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh (ảnh).

Để tuyên truyền, vận động tốt, giúp người dân hiểu về chính sách, đòi hỏi nhân viên dịch vụ thu BHXH, BHYT phải được trang bị và cập nhật thường xuyên những kiến thức cơ bản về chính sách pháp luật BHXH, BHYT; những kỹ năng khai thác, tư vấn, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy trình nghiệp vụ thu BHXH, BHYT, cấp mã số BHXH, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia. Với ý nghĩa như vậy, tại hội nghị, các nhân viên thu đã được lãnh đạo BHXH Bình Dương triển khai cập nhật một số nội dung mới về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; quy trình, kỹ năng vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, tư vấn, thuyết trình, lắng nghe, quan sát, thăm hộ gia đình, thảo luận các tình huống nhân viên thu thường gặp.

Việc tổ chức hội nghị nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, trang bị những kỹ năng cần thiết về hình thức, phương pháp truyền thông cơ bản về chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT. Từ đó, các nhân viên sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023 và những năm tiếp theo.

TƯỜNG VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên