Tập trung chăm lo Tết cho công nhân

Cập nhật: 23-01-2013 | 00:00:00

Ngày 22-1, LĐLĐ TPHCM đã công bố kế hoạch chăm lo Tết Quý Tỵ cho công nhân (CN).

Theo đó, dự kiến tối 28-1 (17 tháng chạp), tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Thủ Đức, LĐLĐ TP tổ chức trao tặng 4.800 vé xe cho CN 3 năm chưa về quê ăn Tết. Số vé này do LĐLĐ TPHCM hỗ trợ 30%, phần còn lại do doanh nghiệp (DN) và Công đoàn (CĐ) cơ sở hỗ trợ. Vào tối 1-2 (21 tháng chạp), LĐLĐ TP tổ chức họp mặt 500 gia đình CN. Từ ngày 4 đến 6-2 (từ 24 đến 26 tháng chạp), các LĐLĐ quận, huyện cũng tổ chức thi gói bánh tét, diễn văn nghệ, tặng quà cho CN khó khăn tại các quận, huyện: Bình Chánh, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức và Củ Chi.

  Đại diện Ban Vận động “Vì người nghèo” LĐLĐ TPHCM trao quà Tết cho dân nghèo xã Long Hòa, huyện Cần Giờ - TPHCMNgoài ra, bắt đầu từ ngày 23-1, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và LĐLĐ TP sẽ đi thăm, tặng quà cho CN bị mất việc, thiếu việc, bị nợ lương, CN có hoàn cảnh khó khăn tại các KCX-KCN TP và các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM, cho biết với tinh thần “Không để CN nào không có Tết”, LĐLĐ TP chỉ đạo từ nay đến Tết, các CĐ cơ sở nắm chắc tình hình việc làm, đời sống của người lao động, chú trọng chăm lo và hỗ trợ kịp thời cho những CN không có lương, thưởng Tết. LĐLĐ TP sẽ tổ chức chúc Tết tại những nơi CN không có điều kiện về quê ăn Tết để động viên và giúp CN có được những ngày Tết ấm áp.

* Cùng ngày, Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM (Hepza) cũng đã công bố kế hoạch chăm lo Tết cho CN. Năm nay, Ban Quản lý cùng CĐ Hepza vận động DN hỗ trợ tiền xe cho 1.600 CN với số tiền hơn 700 triệu đồng. Các DN cũng thông báo tặng 30.515 phần quà Tết trị giá 8 tỉ đồng cho CN. Dự kiến Hepza còn tổ chức chương trình “Vui Tết cùng CN” và tặng quà cho hơn 3.000 CN tại 5 điểm: KCN Vĩnh Lộc, Hiệp Phước, Tây Bắc Củ Chi, KCX Linh Trung 1 và Tân Thuận.

* Cũng trong ngày 22-1, Ban Vận động “Vì người nghèo” LĐLĐ TPHCM đã đến thăm và tặng 600 phần quà Tết (trị giá 500.000 đồng/phần) cho các gia đình khó khăn của xã Thạnh An, Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ - TPHCM). Tổng kinh phí trao tặng là 300 triệu đồng do các đơn vị, DN đóng góp.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter