Tàu container lớn nhất từ trước đến nay cập cảng Việt Nam

Cập nhật: 11-05-2010 | 00:00:00

(BDO) Sáng 11-5, Công ty TNHH Maersk Việt Nam đã đưa tàu Mathilde Maersk cập cảng nước sâu quốc tế SP-PSA tại Vũng Tàu nhằm chuẩn bị cho chuyến hàng đầu tiên vận tải trực tiếp xuyên Thái Bình Dương từ Việt Nam đến Mỹ.

 

Tàu Mathilde Maersk dài 367 mét, tải trọng 9.000TEUs (1 TEU tương đương 1 container 20 feet), sẽ khởi hành tại cảng biển Vũng Tàu vào thứ tư hàng tuần. Hải trình của chuyến đi dài 18 ngày đến Los Angeles, bang California, Mỹ vào ngày Chủ nhật.

 

Ông Peter Smidt-Nielsen, Tổng Giám đốc Công ty Maersk Vietnam cho biết, các mặt hàng xuất từ Việt Nam gồm giày da, may mặc, đồ gỗ, cà phê, hải sản và hàng tiêu dùng. Tàu sẽ đi qua các cảng Tanjung Pelepas của Malaysia, Vũng Tàu của Việt Nam, Yantian, Hong Kong của Trung Quốc và Los Angeles của Mỹ. Ngược lại, hàng nhập về Việt Nam từ Mỹ sẽ đi qua các cảng của Nhật, Trung Quốc, Malaysia và được vận chuyển bằng tàu tiếp vận, chuyển tiếp tại cảng HongKong. Đây là một trong bảy tuyến dịch vụ trực tiếp xuyên Thái Bình Dương của hãng tàu này và phải mất một năm để chuẩn bị.

 

Tuyến vận tải dịch vụ trực tiếp này sẽ góp phần nâng cao tính kết nối giữa Việt Nam với thế giới, giúp cải thiện cả về mặt chi phí lẫn độ tin cậy cho các doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Mỹ.

 

TRUNG ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=306
Quay lên trên