Tẩu... không thoát!

Cập nhật: 30-12-2009 | 00:00:00

Sau khi gây tai nạn làm một người đàn ông chết ngay tại chỗ, tài xế Nguyễn Thanh Pháp không dừng xe để giải quyết vụ việc, hắn tăng tốc tẩu thoát nhằm trốn tránh trách nhiệm. Trước hành vi thiếu đạo đức nghề nghiệp ấy, hắn đã phải nhận hình phạt thích đáng trước pháp luật.

Nguyễn Thanh Pháp, SN 1984, quê ở Quế Sơn, Quảng Nam tìm đến huyện Bến Cát sống bằng nghề lái xe mướn đã được nhiều năm. Ngày 1-7, Pháp điều khiển xe ô tô tải ben BS 60M-1830 chở đá xây dựng từ cửa hàng vật liệu xây dựng Thùy Ngân, ấp Cây Sắn, xã Lai Uyên, Bến Cát về giao cho khách hàng là ông Bùi Tuấn Hải. Do xe bị hư nên hôm ấy Pháp gửi xe ở nhà ông Hải. Đến ngày 2-7, Pháp cùng chủ xe là ông Nguyễn Minh Hiếu, ngụ ấp Cây Sắn, xã Lai Uyên, Bến Cát đi mua phụ tùng về sửa chữa. Sau đó, ông Hiếu giao cho Pháp điều khiển xe tải BS 61N-4203 chở thêm tài xế Trần Tiến Thắng, SN 1972 đi cùng, đến nhà ông Hải sửa lại xe tải ben bị hư. Sau khi sửa xong, khoảng 19 giờ 20 phút cùng ngày, Pháp điều khiển xe tải ben chạy trước, Thắng điều khiển xe tải 61N-4203 theo sau.

Trên đoạn đường ĐT745 từ thị trấn Dầu Tiếng về xã Định Hiệp, đến đoạn lô cao su 38, thuộc Nông trường Cao su Đoàn Văn Tiến, lúc này Pháp phát hiện phía trước khoảng 50m có xe mô tô BS 61L6-9034 đang điều khiển cùng chiều. Cùng thời điểm này, có xe chạy ngược chiều pha đèn rất sáng làm Pháp chói mắt. Pháp điều khiển xe tránh về phía phải theo chiều đi của mình, làm mặt ngoài bô e của thùng xe tải ben đụng vào ống nhựa tay cầm bên trái của xe mô tô khiến cả người và xe ngã nhào xuống đường. Kế tiếp, bánh sau bên phải xe tải ben cán qua đầu làm nạn nhân là ông Võ Văn Lết, SN 1970, trú tại ấp 1, xã Định Hiệp chết ngay tại chỗ. Sau đó, Pháp không dừng xe để giải quyết vụ việc mà tiếp tục tăng tốc cho xe chạy nhanh về hướng xã Long Hòa. Ngay lúc này, anh Ngô Văn Long, SN 1988, ngụ ở ấp Dáng Hương, xã Định Hiệp nghe mọi người tri hô liền dùng xe mô tô của mình đuổi theo chừng 4km thì đuổi kịp xe của Pháp và yêu cầu dừng xe. Khi xuống xe, Pháp bỏ chạy bộ vào nhà dân để lẩn trốn. Đến 20 giờ 20 phút cùng ngày, Pháp mới ra trình diện.

Sau tai nạn thương tâm ấy, mặc dù phía chủ xe là ông Hiếu đã tự nguyện khắc phục toàn bộ hậu quả do hành vi của Nguyễn Thanh Pháp gây ra; tổng số tiền bồi thường cho gia đình bị hại là trên 55 triệu đồng. Phía gia đình nạn nhân cũng đã làm đơn bãi nại cho Pháp. Nhưng với hành vi trốn tránh trách nhiệm, xem thường pháp luật, Tòa án Nhân dân huyện Dầu Tiếng đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Pháp 3 năm tù. Mức án này là đúng người, đúng tội, cũng là bài học thức tỉnh những tài xế phóng nhanh vượt ẩu, đặc biệt là những người chối bỏ trách nhiệm, thiếu đạo đức nghề nghiệp.

QUANG TÁM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên