Thái Lan công bố thực thi lệnh tình trạng khẩn cấp

Cập nhật: 23-01-2014 | 00:00:00

 Người biểu tình phong tỏa một đường phố ở Bangkok, ngày 22-1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Tân hoa xã, ngày 23-1, Trung tâm Duy trì Hòa bình và Trật tự (CMPO) của Chính phủ Thái Lan đã triển khai các biện pháp tiếp sau lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố nhằm đảm bảo trật tự trong bối cảnh làn sóng biểu tình chống chính phủ leo thang ở nước này.

Bộ trưởng Lao động đồng thời là Giám đốc CMPO Chalerm Yoobamrung tuyên bố người dân không được phép tụ tập từ 5 người trở lên tại các khu vực cấm do CMPO quy định, trừ các cuộc biểu tình và bầu cử hợp pháp. Bất cứ hành động gây rối loạn nào cũng đều bị cấm.

Việc đăng tải và phân phát báo hay ấn phẩm khác gây hoảng loạn trong dân chúng hoặc bóp méo thông tin về tình trạng khẩn cấp ảnh hưởng đến hòa bình và trật tự cũng như thuần phong mỹ tục cũng bị cấm.

Ông Chalerm cho biết sẽ ấn định một khung thời gian để thực thi các biện pháp này cũng như đề ra các chuẩn mực để các nhân viên thực thi giảm thiểu tác động đối với người dân./.

Theo VIETNAM+

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=223
Quay lên trên