Thái Lan sẽ bắt giữ 19 thủ lĩnh phe biểu tình

Cập nhật: 07-02-2014 | 00:00:00

Ngày 6-2, Bộ trưởng Lao động Thái Lan Chalerm Yoobamrung kiêm Giám đốc Trung Tâm Duy trì hòa bình và trật tự (CMPO) cho biết, Chính phủ lâm thời Thái Lan sẽ thành lập lực lượng chuyên trách gồm 12 thành viên để bắt giữ 19 thủ lĩnh của phe biểu tình chống đối Chính phủ, theo lệnh của Tòa án hình sự Thái Lan.

Những người này đều là thành viên của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC). Tuy nhiên, Chính phủ sẽ không dùng bạo lực đối phó với những người biểu tình khi tiến hành bắt giữ các đối tượng này.

  Người biểu tình Thái Lan trên đường phố thủ đô Bangkok (Ảnh: AP)

Ông Chalerm Yoobamrung cho biết thêm, Trung tâm Duy trì hòa bình và trật tự cũng đang xin lệnh bắt giữ đối với 39 thủ lĩnh của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) do vi phạm tình trạng khẩn cấp.

Ngoài ra, khoảng 1.000 tình nguyện viên và cảnh sát cũng sẽ được triển khai để giành lại Bộ Nội vụ - khu vực bị những người biểu tình bao vây trong 4 ngày qua.

Trong một động thái mới nhất, Tòa án hình sự Thái Lan đã ban hành lệnh bắt giữ đối với ông Luang Pu Putta Issara vì tội làm gián đoạn cuộc bầu cử ngày 2-2.

Ông Luang Pu Putta Issara đã dẫn đầu đoàn người biểu tình bên ngoài văn phòng quận Lak Si ở Bangkok để ngăn chặn việc chuyển giao các lá phiếu bầu cử tại khu vực này. Cuộc biểu tình sau đó đã chuyển thành đụng độ giữa những người ủng hộ và phản đối chính phủ, làm ít nhất 8 người bị thương./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=342
Quay lên trên