Tháng Nhân đạo năm 2021: Phấn đấu trợ giúp ít nhất 3.000 lượt người khó khăn

Cập nhật: 04-05-2021 | 17:15:51

(BDO) Với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”, Tháng Nhân đạo năm 2021 do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp thực hiện trong tháng 5, trong đó tập trung vào 2 tuần cao điểm từ ngày 8-5 đến 19-5.

Tháng Nhân đạo được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh Bình Dương nhằm tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tăng cường vận động nguồn lực chung tay phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo đó, các Huyện, Thị, Thành hội CTĐ triển khai các hoạt động của Tháng Nhân đạo theo hình thức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phấn đấu trong Tháng Nhân đạo 2021, toàn hội sẽ trợ giúp được ít nhất 3.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp; có ít nhất 100 địa chỉ nhân đạo được giới thiệu và được kết nối hỗ trợ thông qua hệ thống iNHANDAO. Mỗi Huyện, Thị, Thành hội CTĐ đăng ký nhận đỡ đầu từ 1-2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, toàn hội đỡ đầu 15 hộ gia đình; có 20 công trình nhân đạo, trong đó cấp tỉnh xây dựng 10 công trình (trị giá từ 50-80 triệu đồng/công trình), mỗi Huyện, Thị, Thành hội đăng ký ít nhất 1 công trình nhân đạo (trị giá tối thiểu 10 triệu đồng/công trình).

Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter