Thành lập Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và Lúcxămbua

Cập nhật: 29-12-2009 | 00:00:00

Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và Lúcxămbua đã chính thức được thành lập ngày 26-12. Đây là một tổ chức xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tại hai nước này, nhằm mục đích huy động mọi nguồn lực, xây dựng sự liên kết, phối hợp và hỗ trợ hội viên trong các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, thương mại và dịch vụ tại Việt Nam, cũng như tại Bỉ và Lúcxămbua. Việc thành lập hội sẽ tạo môi trường hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, các hiệp hội trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội có trách nhiệm thông tin cho các hội viên về chủ trương, chính sách của các cơ quan trong nước trong việc phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài trong hợp tác kinh doanh, thương mại, dịch vụ và đầu tư tại Việt Nam; cung cấp thông tin về thị trường, dự báo những biến động về chính sách, môi trường kinh doanh để các doanh nghiệp hội viên bố trí sản xuất, kinh doanh ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hội cũng có nhiệm vụ tập hợp các kiến nghị và đề xuất biện pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh; làm cầu nối để hội viên nắm bắt cơ hội đầu tư và phát triển sản xuất; tổ chức đào tạo hội viên bằng các hình thức phù hợp nhằm giúp các doanh nhân cập nhật và nâng cao kiến thức và năng lực quản lý kinh doanh; hòa giải bất đồng, tranh chấp giữa các hội viên trên tinh thần thương lượng và hợp tác.

Hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 3 người, do ông Phan Ngọc Lân, doanh nhân Việt kiều đầu tiên tại Bỉ được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ngành công thương Việt Nam, làm chủ tịch.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên