Thanh niên công nhân “hóa thân” thành chiến sĩ phòng cháy chữa cháy

Cập nhật: 21-09-2023 | 17:32:52

* Thực tập phương án chữa cháy tại Khu công nghiệp Việt Hương

(BDO) Ngày 21-9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty TNHH nhựa Chinli (Khu công nghiệp Việt Hương, TP.Thuận An) đã tổ chức cuộc thi “Chiến sĩ PCCC Chinli năm 2023”. Có 5 đội tham gia cuộc thi.


Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết

Cuộc thi gồm 2 nội dung: Lý thuyết và thực hành. Đối với phần thi lý thuyết, các thí sinh thi trắc nghiệm 30 câu hỏi nội dung xoay quanh Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Nghị định 136/2020/ NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC. Đối với phần thi thực hành, các đội thi nội dung vượt rào, dùng chăn dập lửa, dùng bình chữa cháy dập tắt cháy phuy xăng; triển khai lăng, vòi chữa cháy với sự hỗ trợ của xe chữa cháy.


Các thí sinh tham gia phần thi thực hành 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cá nhân xuất sắc cho thí sinh Nguyễn Thị Anh (thành viên Đội 5 - Đội sinh quản và công đoạn trước).


Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH hỗ trợ dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Việt Hương theo tình huống giả định

* Cùng ngày, Công ty TNHH nhựa Chinli phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy nhiều lực lượng Khu công nghiệp Việt Hương.

Tin, ảnh: TÂM TRANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên