Thanh tra tỉnh: Kỷ niệm 64 năm ngày thành lập ngành và tổng kết công tác thanh tra năm 2009

Cập nhật: 24-11-2009 | 00:00:00

Sáng 23-11, Thanh tra (TT) tỉnh đã tổ chức Kỷ niệm 64 năm ngày thành lập ngành và tổng kết công tác TT năm 2009. Trong năm qua, toàn ngành đã triển khai được 209 cuộc thanh, kiểm tra ở 2.029 đơn vị, cá nhân, hộ kinh doanh. Qua kiểm tra, đã kiến nghị xử lý chấn chỉnh công tác quản lý, xử phạt vi phạm hành chính 1.432 trường hợp. Trong năm, ngành TT cũng đã đẩy mạnh hoạt động TT chuyên ngành như xây dựng, môi trường, y tế, văn hóa... và đã phát hiện tổng số tiền sai phạm gần 29 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước gần 26 tỷ đồng.

Về công tác giải quyết khiếu nại, năm qua ngành TT cũng đã nhận được 1.776 đơn thư, 5.556 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo. Ngành TT đã tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết một số vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm. Công tác phòng chống tham nhũng bước đầu đã thực hiện cho 3.328 lượt người kê khai tài sản...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Kim Vân yêu cầu ngành cần tăng cường hơn nữa vai trò tham mưu và thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

TẤN PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên