Thấy lượng lớn thuốc nổ tại nghĩa trang ở New York

Cập nhật: 12-10-2010 | 00:00:00

Cảnh sát thành phố New York, Mỹ ngày 11-10 cho biết một túi nhựa đen chứa 8 bánh thuốc nổ C4 không ngòi vừa được phát hiện tại một nghĩa trang vắng vẻ ở phía Đông bán đảo Manhattan của thành phố.

 

Ủy viên Hội đồng Cảnh sát thành phố Raymond Kelly cho biết khối chất nổ có sức công phá rất lớn và có số lượng tương đương với khối thuốc nổ được sử dụng trong vụ đánh bom khủng bố tại thủ đô London của Anh năm 2005.

 

 Túi nhựa đen chứa 8 bánh thuốc nổ C4 không ngòi.

 

Nếu khối thuốc nổ này nổ bên trong một tòa nhà, nó có thể gây ra thiệt hại vô cùng lớn. Tuy nhiên, cảnh sát không phát hiện thấy ngòi nổ và chưa có nguy hiểm nào xảy ra mặc dù một bánh thuốc nổ đã bị vỡ làm đôi.

 

Nguồn gốc và mục đích của lượng thuốc nổ trên vẫn còn là điều bí ẩn.

 

Ông Kelly cho biết những bánh thuốc nổ đầu tiên đã được một nhân viên nghĩa trang tìm thấy năm 2009, và người này đã bỏ chúng vào chiếc túi nhựa đen và đặt sau khu nghĩa trang hẻo lánh trên. Chiếc túi này vẫn ở đó cho đến khi một nhân viên tình nguyện phát hiện và trình báo cảnh sát.

 

Theo ông Kelly, khối thuốc nổ này là loại được sử dụng trong quân đội và có thể được được lấy từ kho quân sự từ nhiều năm trước, vì "trông nó có vẻ đã ở đây trong một khoảng thời gian đáng kể."

 

Cảnh sát cũng đang xem xét liệu có mối liên hệ nào giữa khối thuốc nổ và một mẩu giấy ghi lời nhắn kỳ lạ được tìm thấy trong một xe cảnh sát ở gần nghĩa trang hay không. Lời nhắn có câu: "Tôi hy vọng một trong số các ông (tức cảnh sát) sẽ tìm thấy nó".

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=292
Quay lên trên