Thể dục dụng cụ Việt Nam vượt chỉ tiêu với 9 huy chương vàng

Cập nhật: 10-06-2015 | 19:04:53

Vận động viên Phan Thị Hà Thanh vui mừng với chiếc huy chương vàng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Sự xuất sắc của Đinh Phương Thành đã giúp đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam thi đấu thành công trong chiều 10-6 với 4 huy chương vàng, qua đó khép lại kỳ SEA Games 28 thành công rực rỡ đối với bộ môn này.

Mở màn cho buổi chiều "gặt" vàng của Thể dục dụng cụ Việt Nam là Lê Thanh Tùng khi vận động viên (vận động viên) này giành huy chương vàng nội dung nhảy chống nam với 15,000 điểm sau hai lần nhảy. Cũng ở nội dung này, Hoàng Cường giành huy chương bạc với 14,866 điểm, còn huy chương đồng thuộc về một vận động viên Philippines với 14,616 điểm.

Ở nội dung cầu thăng bằng nữ, Thể dục dụng cụ Việt Nam tiếp tục cho thấy sự vượt trội khi chiếm lĩnh hai vị trí đầu tiên. Vận động viên Phan Thị Hà Thanh giành huy chương vàng với 13,966 điểm, vận động viên Vân Anh giành huy chương bạc với 13,333 điểm, trong khi đó huy chương đồng thuộc về một vận động viên Malaysia.

Ở nội dung xà kép nam, 2 vận động viên Việt Nam vinh dự được bước lên bục nhận huy chương là Đinh Phương Thành giành huy chương vàng với 15,883 điểm và Phạm Phước Hưng giành huy chương đồng với 14,633 điểm. Huy chương bạc thuộc về vận động viên Thái Lan Rartchawat với 14,800 điểm.

Tuy ở nội dung thể dục tự do nữ, vận động viên Phan Thị Hà Thanh thi đấu không thành công khi chỉ giành huy chương đồng với 13,433 điểm, xếp sau vận động viên Malaysia (huy chương vàng) và vận động viên Indonesia (huy chương bạc), nhưng vận động viên Đinh Phương Thành đã khép lại một chiều thi đấu thành công cho Thể dục dụng cụ Việt Nam với huy chương vàng ở nội dung xà đơn sau khi đạt 14,233 điểm. Đây là huy chương vàng thứ hai của nam vận động viên này trong chiều 10-6.

Như vậy, Thể dục dụng cụ đã khép lại các nội dung thi đấu ở SEA Games 28 với 9 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, vượt chỉ tiêu giành 7-8 huy chương vàng do đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đặt ra trước khi tham dự SEA Games lần này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter