Thêm nhiều phần quà hỗ trợ người dân, học sinh khó khăn

Cập nhật: 18-03-2024 | 21:56:12

(BDO) Chiều 18-3, tại Công viên Thủ Dầu Một, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Dương phối hợp với Nhóm người thợ bạc tổ chức chương trình “Chợ 0 đồng” tặng quà cho người dân khó khăn và trao học bổng cho học sinh vượt khó trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. 

Ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một trao học bổng cho các em học sinh

Tham dự có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho các em học sinh

Phiên “Chợ 0 đồng” đợt này trao quà hỗ trợ cho 180 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, gồm phiếu đi chợ trị giá 800.000 đồng và  200.000 đồng tiền mặt. 

Ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một trao quà hỗ trợ người dân tại phiên “Chợ 0 đồng”

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao quà hỗ trợ người dân đi “Chợ 0 đồng”

Tại chương trình, Hội CTĐ tỉnh đã vận động, trao hỗ trợ cho 20 em học sinh, mỗi em được nhận học bổng qúy I-2024 trị giá 3 triệu đồng (mỗi tháng hỗ trợ 1 triệu đồng).

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh nhận bảng tài trợ nguồn lực từ đại diện Nhóm người thợ bạc 

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao bảng “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho đại diện Nhóm người thợ bạc và Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương

Tổng kinh phí thực hiện chương trình “Chợ 0 đồng” và trao học bổng đợt này trị giá trên 250 triệu đồng, do Nhóm người thợ bạc ủng hộ. 

Ngoài những phần quà, học bổng, mỗi người dân và các em học sinh tham gia chương trình còn được nhận 1 phiếu khám sức khỏe và xét nghiệm miễn phí trị giá 1 triệu đồng do Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương ủng hộ. 

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao học bổng cho các em học sinh

Người dân khó khăn được hỗ trợ nhiều hàng hóa thiết thực tại phiên chợ lần này

Được biết, Hội CTĐ tỉnh đang triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất học bổng trị giá 12 triệu đồng/năm. Trong qúy I-2024, Hội CTĐ tỉnh trao học bổng cho 114 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, với tổng kinh phí 342 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên