Thi Tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Bộ GD-ĐT chưa chốt môn bắt buộc

Cập nhật: 22-09-2023 | 16:44:53

Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thông tin về việc tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông từ năm 2025, khi lứa học sinh đầu tiên học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 tốt nghiệp lớp 12, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kỳ thi sẽ gồm 11 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. Trong số đó, riêng môn Ngoại ngữ có 7 thứ tiếng khác nhau để học sinh lựa chọn: tiếng Anh, Pháp, Trung, Nga, Nhật, Đức, Hàn.

Trong số 11 môn thi, sẽ có một số môn thi bắt buộc và một số môn thí sinh được quyền lựa chọn để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa chốt số môn thi bắt buộc và lựa chọn.

Trước đó, trong dự thảo phương án thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hồi tháng Ba để lấy ý kiến dư luận, thí sinh hệ trung học phổ thông dự thi bốn môn bắt buộc (gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử: là các môn học bắt buộc trong chương trình trung học phổ thông mới) và hai môn học lựa chọn trong tổng số 4 môn học đã chọn học trong nhà trường. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông dự thi 3 môn học bắt buộc (gồm Ngữ văn, Toán, Lịch sử) và hai môn học lựa chọn trong số 4 môn đã chọn học.

Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Ngân hàng câu hỏi thi và đề thi cho tất cả các môn được xây dựng theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực. Nội dung thi chủ yếu năm trong chương trình lớp 12.

Theo ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến phương án thi sẽ được cơ quan này công bố trong quý IV năm nay.

Trước đó, trong Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng Tám, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cần sớm công bố phương án thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên
X